Thông tin phim Bằng chứng thép - Phần 1 - Forensic Heroes 1

Bằng chứng thép - Phần 1
Thể loại: Phim Trung Quốc
Trạng thái: Hoàn thành
Lượt xem: 133
Tập mới nhất:

Bằng chứng thép - Phần 1

Bằng chứng thép (Tên tiếng Trung: 法證先鋒) là một bộ phim truyền hình được phát sóng năm 2006 và là phần đầu tiên trong seri phim Bằng chứng thép. Với sự tham gia của dàn diễn viên kinh điển HongKong như: Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Lâm Văn Long, Chung Gia Hân.

Âu Dương Chấn Hoa: Chuyên gia pháp chứng Cao Ngạn Bác (Timothy).
Lâm Văn Long: Chuyên gia pháp y Cổ Trạch Thâm (Sam).
Mông Gia Tuệ: Tổ trưởng tổ trọng án Lương Tiểu Nhu (Nicole)
Chung Gia Hân: Nhân viên tổ pháp chứng Lâm Thinh Thinh.

Bộ phim xoay quanh những vụ án mà Bộ Sự vụ Pháp chứng giúp đỡ cùng bộ phận tổ trọng án Tây Cửu Long của Lương Tiểu Nhu để khám phá ra các bí mật và sự thật được che giấu của từng vụ án. Cao Ngạn Bác là bác sĩ pháp y cao cấp, phụ trách khâu hóa nghiệm ở Bộ Sự vụ Pháp chứng cùng với các cộng sự của mình như Thục Hoàn, Thinh Thinh,.. để hoàn thành nhiệm vụ.

Các phần của Bằng chứng thép 1:
1. Vụ án Đàm Vĩ Thăng diệt môn vì 30 kim cương và nguỵ tạo chứng cứ để che giấu tội ác của mình. Lâm Thinh Thinh phát hiện ra nạn nhân và gọi cảnh sát, lần đầu gặp nhau giữa Cao Ngạn Bác và nhân viên tổ trọng án Lương Tiểu Nhu. Cùng nằm trong vụ án này có lồng 1 vụ án nhỏ là vụ án Ki Ki một người mẫu ảnh nổi tiếng bị 1 fan hâm mộ cuồng nhiệt chụp hình quấy rối. Sau khi tìm ra tên quấy rối là nhân viên vệ sinh. Cao Ngạn Bác phát hiện thêm về chứng cứ mới cho việc nhận dạng tên hung thủ của vụ án diệt môn trong những bức ảnh chụp của tên quấy rối.
2. Vụ án ném gạch và người cha ngược đãi con gái nhỏ mới 5 tuổi vì nghi ngờ đứa bé không phải con ruột mình.
3. Vụ án Cổ Trạch Giao bị đầu độc bởi Hổ trùng màu. Cao Ngạn Bác bị bắt vì tình nghi là đầu độc giết vợ cho đến Lâm Bái Bái chị gái Thinh Thinh và cũng là tình cũ của sếp Cao. Cha Cao Ngạn Bác tạo chứng cứ giả nhằm nhận tội thay con trai. Nhưng cuối cùng hung thủ là chị Lan làm lao công cũng là hung thủ vô tình hại chết Cổ Trạch Giao.
4. Vụ án Mol vứt xác Joe (bạn trai cô). Tên Joe bản tính lười biếng còn phong lưu, quen các cô gái và dụ dỗ các cô gái chạy show (tiếng lóng: hành nghề gái mại dâm) cho hắn cũng là bạn trai của Mol do xô xát nên bị đập đầu xuống cầu thang máy và xuất huyết não nhưng không đi khám nên bị chết không lâu sau đó.
5. Tiểu Cương em trai của Tiểu Nhu hẹn với Thâm ra ngoài giải ngố thì bị cô gái bí ẩn lừa đánh thuốc mê cướp hết tư trang, nhưng bản thân cô gái không cẩn thận cũng bị hôn mê và bị Chương Ký, một cấp dưới nhiều chuyện của tiểu Nhu phát hiện. Tiểu Nhu giận Thâm vì dẫn Cương đến nơi không đàng hoàng.
6. Tìm thấy bộ xương đã bị phân huỷ dưới cống thoát nước nghi ngờ là của Dung Tuệ nhưng cuối cùng người chết lại là bạn của Dung Tuệ, chết vì ngộ sát trong cuộc ẩu đả với Dung Tuệ.
7. Vụ án giao thông tông chết người qua đường, Vivian vô tình chứng kiến.
8. Vụ án giết người liên hoàn và hiếp dâm các cô gái có nốt ruồi trên mắt. Hung thủ giết người liên hoàn là Trình Hiểu Đông bị ám ảnh gia đình từ nhỏ do chứng kiến cha ngoại tình với nhân tình có nốt ruồi trên mắt làm tan vỡ gia đình nên căm hận và giết tất cả các cô gái có nốt ruồi trên mắt. Vụ này Chương Ký hy sinh do bị Trình Hiểu Đông giết chết.
9. Vụ Án liên quan người nhà gia đình Lương Tiểu Nhu:
– Vụ thứ nhất người làm ăn trộm đồ trong nhà Lương Hướng Trung nên vô tình sếp Cao phát hiện đồ cổ đều là giả do con gái Lương Hướng Trung tráo hết đồ cổ trong nhà đem bán. Đồng thời thêm 1 vụ án Lương Hướng Trung tìm anh trai mình làm bia đỡ đạn nhận tội thay vụ hàng ăn cắp.
– Lương Hướng Trung chết và Lương Hướng Long bị nghi ngờ là hung thủ, sếp Cao giúp giải oan cho cha của Tiểu Nhu khiến cô vô cùng cảm kích. Sau đó tìm được hung thủ lại chính là vợ của Lương Hướng Trung chính là thím Út của tiểu Nhu do vô tình ngộ sát chồng.
11. Sếp Cao bị Franky Mạc bỏ thuốc kích thích nên phát sinh quan hệ với Tiểu Nhu. San San bị Franky Mạc bỏ thuốc mê và bị chú của Franky Mạc cưỡng hiếp. Cuối cùng Franky Mạc chơi thuốc lắc và ngã từ trên lầu cao xuống đất chết, chú của Franky Mạc tự thú.
12. Vivian tự tử và chồng cũ của Thục Hoàn bị nghi ngờ là hung thủ giết người.
13. Lâm Thiếu Thông giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm và nối tiếp là vụ liên hoàn giết người theo tiểu thuyết trinh thám của bác sĩ Cổ Trạch Thâm. Hung thủ là Tracy cô bé tàn tật nhưng đã được chữa khỏi bên Úc, yêu thầm Thâm.
14. Vụ án sếp Cao bị bạn trai của Tracy nhốt trong container và phát lửa để cầu cứu.

Kết thúc phần một sếp Cao và Tiểu Nhu thành một cặp, và bác sĩ Thâm và Thinh Thinh đính hôn với nhau.

Tổng hợp

Các tập phim đã review