Nội dung phim Em chưa 18 - Not yet 18

Em chưa 18
Thể loại: Phim Việt Nam
Trạng thái: Hoàn thành
Lượt xem: 106
Imdb:

Em chưa 18

Nội dung phim em chưa 18 là câu chuyện xoay quanh Linh Đan cô bé tuổi teen đang học năm cuối cấp 3 với tính cách bốc đồng và nhiều chiêu trò của mình đã gây ra bao chuyện dở khóc dở cười cho Uông Việt Hoàng một playboy chính hiệu.
Bản thân mình cảm thấy đây là bộ phim khá hay của điện ảnh Việt khi xây dựng các nhân vật với các tính cách đều hoàn hảo, không làm quá như các bộ phim khác. Linh Đan tuy bốc đồng dám yêu dám hận nhưng được xây dựng gần gũi với tính cách một cô bé mới lớn, đang tuổi ăn tuổi chơi và vô cùng thẳng thắn đồng thời cũng có những suy nghĩ cá tính riêng, Uông Việt Hoàng tuy là một playboy chính hiệu nhưng dần cũng thay đổi khi nhận ra tình yêu của đời mình nhưng cái thay đổi của Uông Việt Hoàng không phải như các soái ca trong ngôn tình thường gặp, nó không quá lố mà rất tự nhiên. Tony (Will 365) mình cảm thấy nhân vật này khá kém nổi bật so với vai nam thứ, Tony chỉ là nguồn cơn câu chuyện ngoài ra không có điểm nhấn nào khác điều mà Châu Bùi (Yến) làm được. Yến (Châu Bùi) là đội trưởng đội cổ vũ, xinh đẹp, nhảy giỏi là tình địch là tiểu tam trong mối quan hệ Linh Đan – Tony – Yến và cũng là đối thủ của Linh Đan trong cuộc tranh chức nữ hoàng Prom với Linh Đan. Uyên Thi (Kathy Uyên) một minh tinh nổi tiếng, mẫu phụ nữ của Hoàng mời Hoàng làm huấn luyện viên Yoga và sau đó cũng có tình cảm với Hoàng.
Chuyện bắt đầu xảy ra khi Linh Đan phát hiện ra Tony đang bắt cá hai tay với Yến, để trả thù Tony, Linh Đan đã được cô bạn thân làm quân sư quạt mo rằng phải tìm một người hơn Tony về mọi mặt. Linh Đan quyết định chọn Uông Việt Hoàng, một playboy và cũng là anh họ của Tony. Để giăng bẫy Uông Việt Hoàng, Linh Đan chuốc rượu Uông Việt Hoàng và làm như chuyện như đã xảy ra khiến Uông Việt Hoàng nghĩ rằng mình đã phát sinh quan hệ với Linh Đan và cô thì chưa đủ 18 tuổi, sau đó quay lại clip để đe dọa Uông Việt Hoàng phải trở thành người yêu mình, đưa đón mình tới trường nếu không sẽ báo công an mục đích để Tony nhìn thấy phải tức giận.
Uông Việt Hoàng 35 tuổi từ một tay chơi biến thành kẻ phải nghe lời cô bé chưa đủ 18 tuổi, Linh Đan buộc hắn ngoài giờ làm việc đều phải dành toàn bộ thời gian cho cô, như đi chơi, xem phim,… như một bạn trai đúng chuẩn. Cuộc sống của Uông Việt Hoàn bị xáo trộn từ lúc gặp Linh Đan, nhưng Hoàng cũng không phải kẻ hiền lành cam chịu, từ việc tỏ ra gây gổ để Linh Đan buông tha cho hắn đến việc ăn trộm điện thoại để xóa clip nhưng đều bất thành với cô bé 18 tuổi cực kì tinh ranh này. Trong mối quan hệ phức tạp đó nhưng lại xuất hiện đôi lần hắn nhìn thấy nét đáng yêu của Linh Đan, mối quan hệ cứ như thế kéo dài nếu không có việc Linh Đan nhận ra việc những việc làm của mình bày ra để trả thù Tony không mang lại kết quả. Cô đưa điện thoại cho Hoàng xóa clip đi và quyết định quên Tony. Uông Việt Hoàng muốn giúp Linh Đan quên đi Tony bằng cách dùng 1 tháng để đưa đón cô đi học và đưa cô đi chơi như một người bạn.
Kịch tính lại xảy ra khi lễ Prom cuối năm cấp 3 của Linh Đan sắp gần mà cô chưa chọn được prom date của mình mà thời gian Hoàng cho cô cũng hết, Linh Đan nói dối rằng mình có thai, Hoàng bắt cô đi phá thai nhưng Linh Đan không đồng ý và bị sếp của Hoàng bắt gặp trong bệnh viện, Hoàng bị sa thải, mất việc ở nhà có khoảng thời gian bình tĩnh suy nghĩ, nhìn thấy tình cảm gia đình thân thiết của Linh Đan, UVH nhận ra tình cảm của mình dành cho Linh Đan, anh quyết định cầu hôn cô. Trước sự chân thành của UVH, Linh Đan thú nhận tất cả sự thật rằng cô chỉ lừa dối anh vì muốn có người đi Prom với mình, UVH thất vọng hỏi Linh Đan từ trước đến nay có gì là thật không, hai người chia tay sau đó.
Đến Prom, Linh Đan quyết định ở nhà, UVH nhận ra mình không thể mất cô và gọi điện cho cha của Linh Đan bằng mọi giá phải mang cô đến buổi Prom. Hoàng xuất hiện trong buổi tiệc và thổ lộ tình cảm trước mọi người, Linh Đan chấp nhận tình cảm của anh và hai người ôm hôn nhau. Linh Đan giành danh hiệu Nữ Hoàng và Tony giành danh hiệu King của đêm Prom, Linh Đan bỏ qua cơ hội trả thù Tony và đồng ý nhảy với Tony điệu nhảy khai hội thay vì bỏ mặc anh và nhảy với người khác làm cho Tony bẽ mặt như kế hoạch.
Cảm giác phim kết thúc mọi điều đều được sáng tỏ, Linh Đan và Hoàng trở thành một cặp rất nhẹ nhàng và đáng yêu mặc dù chênh nhau khá nhiều tuổi.
Phim hay và rất đáng xem!