Nội dung phim Vệ sĩ của sát thủ - THE HITMAN’S BODYGUARD

Vệ sĩ của sát thủ
Diễn viên: ,
Thể loại: Phim Âu Mỹ
Trạng thái: Hoàn thành
Lượt xem: 16
Imdb:

Vệ sĩ của sát thủ

Phim xoay quanh nhân vật do Ryan Reynold thủ vai Michael Bryce một vệ sĩ bảo vệ cho các nhân vật VIP, được đánh giá hạng AAA. Còn Samuel Jackson là tên sát thủ nguy hiểm và bị săn lùng nhất thế giới Darius Kincaid. Trên hành trình đồng hành từ Anh đến Hà Lan để làm nhân chứng, họ sẽ phải đối mặt và “xử lý” rất nhiều tình huống nguy hiểm và sự truy đuổi nhóm độc tài Vladislav Dukhovich.

Bryce đang trong nhiệm vụ bảo vệ cho khách hàng là Takashi Kurosawa một tay buôn vũ khí người Nhật, chuyến đi kết thúc êm đẹp thì bất ngờ vào phút chót Kurosawa bị bắt chết khi ông ta vừa bước lên máy bay chỉ bằng 1 viên đạn. Sự nghiệp Bryce đi tong, anh bị sa thải, Bryce chia tay bạn gái Amelia Roussel vì cho rằng chính người bạn gái tiết lộ danh tính khách hàng anh đang bảo vệ nên ông ta mới bị bắn chết khiến anh bị sa thải.
2 năm sau, Kincaid một tay sát thủ nguy hiểm được đàm phán đứng ra làm nhân chứng đang giữ trong tay những bằng chứng có thể buộc tội Dukhovich một tay khát máu, tàn bạo trong cuộc diệt chủng tại Belarus, để đổi lại tự do cho Sonia vợ của hắn. Trong cuộc áp giải tay sát thủ nguy hiểm Kincaid đến Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) tại Hà Lan để làm nhân chứng cho một vụ diệt chủng do Dukhovich cầm đầu. Trên đường áp giải, Interpol đụng độ nhóm sát thủ của Dukhovich tấn công, tất cả các đặc vụ interpol đều hy sinh, Kincaid bị bắn vào chân, Amelia Roussel bạn gái cũ của Bryce, một đặc vụ tập sự được điều làm nhóm trưởng nhóm áp giải Kindcaid đưa hắn đến nơi trú ẩn được sắp xếp trước đó. Kincaid nói với Roussel trong hàng ngũ Interpol có kẻ phản bội, chỉ cần cô liên lạc thì sẽ bị phát hiện, không còn cách nào khác Roussel đành gọi điện cho Bryce lúc này đang thất nghiệp nói cho anh một công việc mới, nhờ hắn mang máu và thuốc đến nơi cô đang trú ẩn. Bryce nhận lời, khi đem thuốc và máu đến, Bryce nhận ra Kincaid cũng là oan gia của mình trước đây, hai người lao vào hỗn chiến đến khi Kincaid ngất đi vì mất máu quá nhiều. Sau khi được truyền máu và tỉnh lại Kincaid chế giễu Bryce gà mờ, không làm nên chuyện, còn Bryce ngược lại chế giễu Kindcaid là sát thủ lại cần đến vệ sĩ. Roussel nói với Bryce nếu anh chịu bảo vệ Kincaid an toàn đến Hà Lan thì hứa sẽ cho anh quay lại chức vụ huy hoàng như trước đây, Bryce nhận lời.
Roussel trở về Interpol báo cáo tình hình bị tấn công trên đường áp giải và đã giao Kincaid cho Bryce bảo vệ đến Hà Lan, Foucher là cấp trên hướng dẫn trực tiếp của Roussel cũng là tay gián điệp tại Interpol ngay lập tức thông báo cho bọn người của Dukhovich. Interpol vừa đến nơi trú ẩn của Kincaid thì người của Dukhovich cũng đến, Bryce và Kincaid trốn thoát. Hai người trên đường trộm xe để xóa dấu vết trước sự săn đuổi của nhóm sát thủ của Dukhovich. Foucher đến đòi Dukhovich trả phần tiền còn lại vì mình đã tiết lộ hành trình áp giải cộng phái người không có kinh nghiệm áp giải Kincaid và tiết lộ cả vị trí ẩn nấp của hắn nhưng bị Dukhovich dùng bút đâm vào giữa bàn tay và đe dọa chỉ trả hết khi nào Kincaid bị giết chết.
Nhóm sát thủ dựa vào chiếc điện thoại mà Kincaid tiện thể lấy của tên sát thủ trên đường tìm thấy Bryce và Kincaid, Bryce không thể tin nổi một sát thủ nguy hiểm lại có thể xảy ra sơ sót đến vậy. Sau khi tiêu diệt xong nhóm sát thủ, Bryce và Kincaid đến Amsterdam, ở đây cũng là nơi giam giữ Sonia vợ yêu của Kincaid. Kincaid trốn Bryce đi mua hoa tặng cho Sonia, dọc đường đi gặp vô số sát thủ nhưng đều bị Bryce lặng lẽ đi phía sau giết sạch. Sau khi đem hoa đến nhà thờ dối diện phòng giam của Sonia, Kincaid bị sát thủ tấn công, Bryce giúp Kincaid tiêu diệt sạch bọn sát thủ. Hai người ngồi tâm sự về cuộc đời, sự nghiệp, Kincaid bị hớp hồn vì sự dữ dằn và cái mông to của Sonia thì Bryce gặp Roussel tại đám tang của một khách hàng và hai người đã lao vào nhau tại đó nhưng lại bị bạn gái phản bội. Kincaid cười sặc sụa nói chính mình mới là người bắn viên đạn tỉa hy hữu đó trong đời khi vô tình phát hiện ra Kurosawa. Giật mình nhận ra rằng mình đã dành 2 năm để đổ tội oan cho Roussel, và giận dữ Kincaid vì đã phá hỏng sự nghiệp của mình chỉ bằng một phát đạn ăn may, Bryce tức giận rời bỏ Kincaid.
Kincaid bị nhóm sát thủ tấn công, không chịu nổi khi chứng kiến Kincaid bị truy đuổi Bryce thay đổi ý định giúp Kincaid trốn thoát đến tòa án. Nhưng Bryce bị bắt và bị tra tấn để khai ra Kincaid, nhưng được Kincaid quay lại cứu thoát. Hai người dẹp bỏ mâu thuẫn sang một bên để đối phó với Hague tên sát thủ nguy hiểm của Dukhovich, Hague bị hạ, Kincaid đến tòa án vừa kịp lúc vào giây cuối cùng. Kincaid chứng minh trước đây Dukhovich thuê mình để ám sát một đối thủ chính trị nhưng không ngờ lại chứng kiến cảnh thảm sát tại một ngôi làng, ông cung cấp một tài khoản bí mật của mình lưu giữ nhừng bằng chứng đó. Mọi người trong tòa án ồ lên sợ hãi và phẫn nộ khi nhìn những tấm hình được tải lên. Dukhovich thưc hiện kế hoạch dự phòng, đồng bọn hắn bên ngoài ném boom trụ sở tòa án nhằm giải thoát Dukhivich. Dukhovich lấy được một khẩu súng định bắn Kincaid nhưng Bryce chạy ra đỡ đạn cho Kincaid, Bryce ra lệnh cho Kincaid phải ngăn không cho Dukhovich chạy thoát. Roussel thông báo Foucher đã hành động, nghi ngờ ông ta là kẻ phản bội liền đuổi theo, dưới sự trợ giúp của Bryce cô hạ được hắn. Bryce xin lỗi Roussel và mong cô tha thứ, hai người nối lại tình cảm. Kincaid đuổi theo Dukhovich lên sân thươngh ở tòa án, nơi hắn sẽ trốn thoát bằng trực thăng của đồng bọn cướp ở bệnh viện. Kincaid phá hủy trực thăng của đồng bọn Dukhovich, bắn vào chân hắn, Dukhovich cố gắng khích Kincaid rằng anh sẽ chẳng bao giờ chuộc được tội lỗi của mình, Kincaid cười lớn rằng bản thân mình chẳng quan tâm đến điều đó, nhưng Dukhovich đã phạm phải sai lầm rất lớn đó là bắn vệ sĩ của ông rồi đạp Dukhovich rớt xuống mui xe chết tươi.
Kết thúc phim, Bryce được đưa vào viện cấp cứu hồi phục ngay sau đó. Sonia được thả ra, Kincaid vượt ngục để đến ăn mừng lễ kỷ niệm của họ, hai người sống hạnh phúc mãi.

Đánh giá phim Vệ sĩ của sát thủ: Phim hay, anh Reynold nói nhiều cũng gần ngang ngửa Deadpool, phim xen lẫn các tình tiết hài hước nên cảm thấy nhẹ nhàng hơn đôi chút các cảnh đấu súng. Bác Samuel cười nhiều, cảm giác như trong phim này bác ấy như 1 tên sát thủ yêu đời nhất mình từng biết. Tính nhân văn của phim này không nhiều nhưng cũng có nhưng chi tiết rất deep khi bác Samuel kể lại quá trình trở thành một sát thủ, và đặt ra một câu hỏi rất hay là: vệ sĩ bảo vệ kẻ giết người thì cuối cùng ai mới là người đáng lên án hơn? Đôi lúc không hẳn cái nhìn vào được cho là đúng thì nó sẽ luôn đúng, thực sự chẳng có chừng mực nào cho đúng và sai.