Nội dung phim Xác ướp 2017 - The Mummy

Xác ướp 2017
Diễn viên: ,
Thể loại: Phim Âu Mỹ
Trạng thái: Hoàn thành
Lượt xem: 22
Imdb:

Xác ướp 2017

Năm 1127 sau Công Nguyên, một nhóm các chiến binh người Anh phát hiện ra một viên hồng ngọc lớn từ thời Ai Cập cổ đại và đem chôn nó cùng với xác của một chiến binh trong số họ.

Tại London ngày nay, các công nhân xây dựng tuyến tàu Crossrail đã phát hiện ra hầm mộ của các chiến binh, và một người đàn ông bí ẩn đã tới giành quyền nghiên cứu về các bí ẩn trong hầm mộ này. Qua những chữ tượng hình trên các bức tường xung quanh hầm mộ, ông đã kể lại câu chuyện về công chúa Ahmanet thời Ai Cập cổ đại. Vì ham muốn quyền lực, Ahmanet bán linh hồn mình cho Set(vị thần chết của Ai Cập) đổi lấy con dao của thần Set sát hại toàn bộ gia đình mình cùng với thoả hiệp sẽ đưa thần chết trở lại dương thế trong thân xác một người đàn ông khác. Song, khi chưa kịp thực hiện nghi lễ hiến tế cuối cùng để đưa thần Set trở lại dương thế, công chúa Ahmanet đã bị ngăn chặn, bị ướp sống rồi chôn trong một hầm mộ tách biệt khỏi quê nhà Ai Cập ở vùng Lưỡng hà thuộc Iraq ngày nay.

Trở lại thế giới hiện đại, Nick Morton là người lính nghĩa vụ của quân đội Mĩ tại chiến trường Iraq, nhưng đồng thời còn là tay trộm mộ nghiệp dư cùng với cộng sự của mình là Vail theo dấu một tấm bản đồ kho báu lấy trộm được của nhà khảo cổ Jenifer Halsey, Nick tình cờ phát hiện ra hầm mộ của Ahmanet nằm trong thuỷ ngân thứ mà người cổ đại tin rằng có thể xua đuổi được ma quỷ. Nick cùng Jennifer quyết định đưa chiếc quan tài chứa xác ướp Ahmanet ra khỏi hầm mộ với mục đích nghiên cứu. Nhưng Nick Morton không thể ngờ rằng hành động của mình đã đánh thức Ahmanet, đưa anh đến thế giới của những điều bí ẩn tưởng như chỉ tồn tại trong truyền thuyết và Nick trở thành kẻ được chọn để Ahmanet đưa thần Set trở lại trong thân xác của mình.

Khi trên đường đưa chiếc quan tài của Ahmanet về Anh, chiếc máy bay chở Nick bị đàn quạ tấn công, trước khi máy bay rơi Nick đã đưa chiếc dù duy nhất cho Jenifer còn mình cùng máy bay rơi xuống đất. Máy bay rơi xuống tại nơi con dao của thần Set được cất giữ, Nick là người được chọn nên không chết và có thể nhìn thấy những người chết, anh được hồn ma của Vail cho biết cả 2 người đều đang bị nguyền rủa, Cách duy nhất để thoát là tìm được Ahmanet để phá bỏ lời nguyền. Nick và Jenny đến nơi máy bay rơi thì bị Ahmanet săn đuổi, Ahmanet bắt được Nick và chuẩn bị thực hiện tiếp nghi lễ hiến tế thì phát hiện viên ngọc trên con dao đã mất. Nick nhân cơ hội trốn thoát với Jenny nhưng vẫn bị Ahmanet bắt được và được người của Henry cứu giúp, Ahmanet bị bắt giữ. Henry là một bác sĩ bí ẩn đứng đầu tổ chức bí mật chuyên săn những điều kỳ bí từ cổ đại đến hiện đại, bản thân Henry cũng bị lời nguyền tồn tại hai con người trong một thân xác, một thiện và một ác. (Nếu có phim về ông bác sĩ bí ẩn Henry này thì quá hay, bản thân mình cảm thấy xung quanh nhân vật này có rất nhiều câu chuyện hay).

Mâu thuẩn giữa Nick và bác sĩ Henry xảy ra khi Henry nói không có cách phá huỷ lời nguyền, chỉ có cách cho lời nguyền xảy ra, đúng lúc đó ác quỷ trong người Henry phát tác, Nick phải đối phó với nó, Ahmanet tìm được cơ hội thoát ra. Sau khi khống chế được Henry, Jenny và Nick muốn phá bỏ lời nguyền nên quyết định đến nơi viên hồng ngọc được tìm thấy trước Ahmanet để phá huỷ con dao thì lời nguyền trên người Nick sẽ biến mất. Nhưng Ahmanet nhanh chóng thoát ra và lấy viên hồng ngọc gắn lên chiếc dao của thần Set trước, Ahmanet tức giận vì Nick luôn bảo vệ Jenny mà làm trái ý mình nên đã sát hại Jenny. Khi lấy được con dao từ Ahmanet định phá huỷ viên ngọc trên cán dao thì Ahmanet ngăn lại và nói với Nick khi thực hiện xong nghi lễ hiến tế thì anh có thể trở thành thần Set và có thể cai quản việc sống chết. Nick nhìn thấy xác của Jenny, anh tự đâm mình để trở thành thần Set trước sự ngạc nhiên của Ahmanet. Sau khi trở thành thần Set, lý trí Nick bị khống chế nhưng nhìn thấy Jenny chết dưới nước, Nick lấy lại được lý trí của mình, anh tiêu diệt Ahmanet, biến cô trở lại thành cái xác khô và đồng thời cứu sống Jenny nhưng không dám dối diện với cô, anh bỏ đi và hứa sau này sẽ quay lại tìm cô.

Kết phim, xác khô của Ahmanet được cho vào lại quan tài và chôn cùng với thuỷ ngân. Nick hồi sinh cộng sự của mình là Vail và hai người cùng nhau khám phá những vùng đất mới của sa mạc. Vị bác sĩ bí ẩn và Jenny với lời hứa một ngày nào đó trong tương lai sẽ tìm ra cách phá giải lời nguyền cho Nick.

Bản thân mình thấy phim hay nhưng chưa đã, Jenny quá mờ nhạt so với vai trò nhà khảo cổ như cô, mình mong đợi nhiều hơn ở cô ấy.