Review nội dung phim Sở Kiều Truyện Tập 49.

Tập 49 bắt đầu bằng cảnh Sở Kiều lẻn vào trong phủ của Điền đại nhân vô tình lọt vào Ôn Tuyền các nơi được sắp xếp cho Vũ Văn Nguyệt nghỉ chân, Giữa lúc tránh đám quân đi tuần lại trốn vào đúng phòng được sắp xếp cho Vũ Văn Nguyệt ở. Vũ Văn Nguyệt đang bị cảm, Điền thành chủ nói vừa mua được 1 vũ cơ yểu điệu quyến rũ nói để đêm nay chăm sóc Vũ Văn Nguyệt. Sở Kiều lẻn vào phòng thì bắt gặp vũ cơ đang ngồi trang điểm, Kiều đáng ngất vũ cơ và đem dấu vào trong tủ, mặc giả đồ của vũ cơ để chuẩn bị lẻn ra ngoài. Vũ Văn Nguyệt bước vào phòng, Sở Kiều định mở cửa trốn ra ngoài thì Vũ Văn Nguyệt nói lại xoa bóp cho mình, Kiều đành nghe lời lại xoa bóp cho Nguyệt. Vừa xoa bóp Kiều rút cây dao găm được dấu dưới tóc định đâm Vũ Văn Nguyệt (lúc này cả Kiều và Nguyệt chưa có nhận ra nhau nên mới vậy) thì bị Nguyệt phát hiện, hai người đánh nhau một trận từ bồn tắm kéo lên giường, vô tình bị ngáng chân, Vũ Văn Nguyệt đè lên Sở Kiều và hôn trúng Kiều. Lúc này hai người mới nhận ra nhau, Nguyệt Thất ở ngoài đứng gác nghe thấy tiếng động liền chạy vào, Vũ Văn Nguyệt kéo chăn phủ lên người Kiều và nói Nguyệt Thất cút ra ngoài =)), Nguyệt Thất ra ngoài thì hoang mang không hiểu đầu đuôi tai heo gì cả, còn hỏi mọi người: “Người trong đó có đúng là Nguyệt công tử nhà chúng ta không” còn đòi vào xác nhận cho đúng thì bị đám anh em cản lại (Nguyệt Thất đáng thương). SK nghe đám Nguyệt vệ ngoài cửa nói chuyện liền nói mát VVN là “trên không đứng đắn, nên dưới mới loạn“, Vũ Văn Nguyệt nói Kiều là “Ngươi cũng đã bò lên giường của nam nhân rồi, còn đứng đắn hay không“, hai người đấu võ mồm một lúc, Vũ Văn Nguyệt mở tủ thấy vũ cơ bị trói bịt miệng ở trong liền đóng cửa tủ lại. Vũ Văn Nguyệt nói móc Sở Kiều: thật là đáng tiếc, mỹ nhân xinh đẹp lại bị nhốt trong tủ, còn trên giường lại là mụ dạ xoa (anh cũng dối lòng quá đi anh Nguyệt :v), SK liền châm chọc, sao lúc nãy ta nghe Nguyệt vệ bên ngoài nói ngươi lục căn thanh tịnh, sắp làm hòa thượng rồi? Vũ Văn Nguyệt dọa Sở Kiều rằng còn nói khích nữa, tôi sẽ cho cô xem lục căn tôi có thanh tịnh hay không =)), Sở Kiều mắng Vũ Văn Nguyệt là lưu manh.
Hai người đang cãi nhau thì Điền thành chủ gọi cửa thông báo Ngụy Thư Diệp tới nói là muốn gặp mặt, Vũ Văn Nguyệt liền từ chối gặp mặt. Vũ Văn Nguyệt nói với Sở Kiều rằng công chúa vừa về kinh thì liền hạ lệnh đòi truy bắt ngươi, hận không thể giết ngươi cho thỏa lòng, Ngụy Thư Diệp yêu thích công chúa từ nhỏ nên lần này đến đây, chắc chắn là muốn bắt ngươi rồi.
Sáng sớm tỉnh dậy thì Kiều ngồi ăn uống ngon lành, đấu võ mồm mấy câu với Vũ Văn Nguyệt thì Ngụy Thư Diệp đến đòi vào trong gặp mặt, Ngụy Thư Diệp cũng nghi ngờ Vũ Văn Nguyệt đang che dấu Sở Kiều, nhưng Nguyệt Thất ngăn lại không cho vào. Vũ Văn Nguyệt mở cửa bước ra gặp Ngụy Thư Diệp, Ngụy Thư Diệp nói lát nữa có yến tiệc, mời Vũ Văn Nguyệt đến và còn nói mang theo cả cô gái gắn bó keo sơn cả đêm qua theo. Sở Kiều đòi đi, Vũ Văn Nguyệt nói ở ngoài thành đã dán giấy có hình của cô rồi, lại còn treo thưởng rất lớn, nên không thể tự mình thoát ra ngoài được, Sở Kiều nói từ lúc quyết định theo Yến Tuân về Yến Bắc thì đã chuẩn bị tâm lý làm kẻ thù của người trong thiên hạ, dù sao hôm nay cũng phải đi, Nguyệt liền nói: “Ngươi muốn đi đâu cũng được, bị bắt, bị chém đầu, chết ở đâu cũng dược, nhưng đừng để ta biết. Ở nơi ta không thấy, không chạm đến được, không giúp được ngươi, không thì ta không chịu nổi” (cảm động quá đi T_T). Kiều đi lục tủ tìm 1 bộ đồ đen, Nguyệt giành lại nói suốt ngày không phải đen thì là trắng, muốn đưa tang à, liền tìm 1 bộ đồ màu hồng, đưa cho Kiều mặc, nói mặc vậy cho giống nữ nhân, bảo Kiều đi trang điểm thật đẹp đến yến tiệc với hắn, sau khi tiệc tan, sẽ đưa Sở Kiều rời đi. Sau khi Kiều mặc đồ đẹp, trang điểm đẹp xong Nguyệt nhìn cho đã mắt xong liền châm chọc, nhìn cũng giống nữ nhân rồi đấy, liền lấy cái nón đội cho Kiều lại còn khen rất đẹp, haha *ông Nguyệt này biết lợi dụng tình hình ghê* . Kiều tức giận nói: “Ngươi muốn chơi xỏ ta phải không?“. Vì đội nón Kiều không nhìn thấy đường, Nguyệt nói thế thì bám vào tay ta dắt đi (anh được lắm Nguyệt), Kiều vừa đi vừa trách Nguyệt.
Hai người đi đến yến tiệc tiệc, Ngụy Thư Diệp nói quen biết Nguyệt bao nhiêu năm những tưởng rằng trong lòng Nguyệt luôn chỉ có tiểu tỳ nữ kia, không ngờ hôm nay lại dành tấm chân tình cho cô gái khác, thật muốn xem cô gái này là ai. (p/s: thằng cha Ngụy Thư Diệp thường ngày khờ khờ chậm chạp, tự nhiên ngu gái cô công chúa thì thay đổi hẳn, hành động, ăn nói dứt khoát, nhanh nhẹn, còn ranh ma nữa !!! Được cái đội vẽ mắt ác y chang như Yến Tuân ) Vừa lúc có người vào báo bắt được Lưu Hi người nắm giữ sổ sách của thương hội Hiền Dương, Ngụy Thư Diệp liền cho người mình đem nhốt lại để thẩm vấn. Hắn chuyển chủ đề sang mỹ nhân ngồi cạnh Vũ Văn Nguyệt, đòi kính rượu và lật nón, nhưng Nguyệt nhanh hơn, tự mình uống rượu thay, Ngụy Thư Diệp càng nghi ngờ. Vừa lúc đó bọn lính chạy vào nói Lưu Hi bị bọn người khác cướp đi, Ngụy Thư Diệp đành bỏ dở việc chạy đi đuổi theo.
Lưu Hi bị thủ hạ của Yến Tuân Trình Diên bắt đi, dùng hình ép cung để đòi khai ra sổ sách. Nguyệt nói với Tinh Nhi ngày mai rời khỏi Ổ Bành cho nên ngày mai sẽ tiễn Kiều đi.
Chiêm tiên sinh (Chủ nhân của Vãng Sinh Doanh, tổ chức sát thủ chuyên nhận ám sát người trên giang hồ) nhận được thư có người thuê giết Sở Kiều, hắn nói việc Tiêu Sách nhờ cứu người đã làm xong, nay là phi vụ mới nên vẫn nhận lời sai người đi giết Sở Kiều. Lưu Hi bị tra tấn đang nằm trên nền nhà thì Sở Kiều vào cứu (Đoạn trước khúc này bị đài Quả xoài cắt mất rồi, vì chẳng biết SK đi ra khỏi phủ bằng cách nào, lát sau có 1 đoạn bị cắt nữa 🙁 ), hai người đang chạy trốn thì Trình Diên đuổi theo, Sở Kiều đánh lạc hướng bọn người để Lưu Hi chạy, giữa đường đánh rơi cuốn sổ, quay lại nhặt thì giao đấu với người của Yến Tuân, làm rớt 1 nửa cuốn sổ lại, Sở Kiều chạy thoát. (Khúc này lại bị cắt đi, vì theo cách nói chuyện giữa Kiều và Nguyệt, trước đó còn có tạo hiện trường giả để Kiều chạy thoát, đài quả xoài quá mất nét, cắt hết rồi, hic hic) Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt cùng phi ngựa, Kiều hỏi đi theo ta làm gì, Nguyệt bảo Kiều là nữ nhân độc ác, sao ta có thể bỏ qua cho cô được, Kiều bảo ta mà lã nữ nhân độc ác còn cho ngươi có cơ hội chạy theo sau hay sao,  Nguyệt nói nếu không phải ta bảo Nguyệt Thất thả ngươi, xem ngươi có chạy thoát được không? Kiều mới dừng ngựa hỏi Nguyệt Thất đâu, Nguyệt nói đang bận tạo hiện trường giả, giúp ngươi giữ chân Ngụy Thư Diệp.  SK nói Nguyệt quay về, Nguyệt nói trộm ngựa có tâm chút, lại chọn trúng ngựa Đằng Vân Thông của Ngụy Thư Diệp, nó mà phát hiện ra thì… Con ngựa dở chứng, Nguyệt đưa tay cho Kiều nhảy qua ngựa của mình, hai người cùng chạy đi, Ngụy Thư Diệp đuổi theo sau, Kiều và Nguyệt trốn trong rừng trúc, Nguyệt đưa Tàn Hồng Kiếm cho Kiều, Kiều mới hỏi sao kiếm lại ở trong tay ngươi, thì gặp sát thủ của Vãng Sinh Doanh. Hai bên đánh nhau quyết liệt Kiều đỡ mũi châm độc cho Nguyệt bị trúng độc của người Vãng Sinh Doanh, Nguyệt ôm Kiều chạy đi.
Ngụy Thư Diệp không bắt được người trở về, Điền thành chủ hỏi “Chưa từng gặp cô ta, sao dám khẳng định cô ta là nữ khâm phạm mà ngài cần tìm” Ngụy Thư Diệp mới nói “Trên đời này người duy nhất mà Vũ Văn Nguyệt cam tâm tình nguyện bảo vệ chỉ có nữ nhân đó thôi” (đúng là bạn thân mà, hiểu Nguyệt thế), Ngụy Thư Diệp nói với Điền thành chủ, phải tìm cách chặn bắt và tiêu diệt Sở Kiều ở thành Hiền Dương này. Tuy độc ác nhưng Ngụy Thư Diệp suy nghĩ trong lòng “Vũ Văn Nguyệt, vì công chúa, ta đành đắc tội rồi, nữ nhân này nhất định phải chết” (lại một đứa ngu gái chết vì tình).
Quay đến Yến Tuân tức tối vì chưa có tin tức của A Sở thì A Tinh vào thông báo Trình Diên tướng quân trở về rồi. Trình Diên vào tấu đã lấy được sổ sách, Yến Tuân nói vậy thì mau giải quyết chuyện của thương hội đi, Trình Diên nói chi bằng tối hôm nay làm luôn, chọn Triều Tịch Lâu làm nơi địa điểm.
Hết tập 49.

Cảm nhận: Tập này đài quả xoài cắt khá nhiều, nên một số tình tiết chẳng hiểu rõ. Nhưng cứu vãn được trong tập này là cuộc chạm trán của Trăng và Sao, lâu lắm hai người mới có cuộc gặp nhau lãng mạn như vậy nên phần nào thỏa mãn những khán giả ủng hộ cặp đôi này, nhưng lại gây sốt ruột với những fan của Tuân và Sở. Một vấn đề nữa là Lưu Hi lúc thì tên Lương Thiếu Khanh, lúc thì tên Lưu Hi, hơi khó hiểu.