Review nội dung Sở Kiều truyện tập 50:

Trình Diên tụ họp người của thương hội đến Triều Tịch Lâu giết người đe doạ để người của thương hội đưa ra hết của cải, đồng thời giết sạch họ và gia đình để quan phủ không tìm ra chứng cứ nhưng may mắn một đứa trẻ nhà Âu Dương trốn thoát.

Nguyệt và Kiều trà trộn vào một đoàn tuỳ tùng do thương đội thuê đang trên đường đi đến đại Lương, cắm trại nghỉ ngơi ngoài thành, Nguyệt nói độc mà Kiều trúng vẫn chưa giải hết chỉ tạm thời khống chế, cần phải tìm cách để trị.

Yến Tuân vẫn cho người đi tìm kiếm Sở Kiều. Trình Diên hỏi Phong Miên về tin tức của đứa trẻ đã trốn thoát nhà Âu Dương, Phong Miên nói nó chỉ là một đứa trẻ nên tha đi, Trình Diên vẫn giữ ý định phải diệt cỏ tận gốc.

Kiều và Nguyệt đang ngồi ăn lương khô, Kiều trêu Nguyệt phải ăn uống kham khổ như vậy có quen không. Nguyệt hỏi Kiều nếu bây giờ ta muốn chia sẻ giấc mơ với cô cô có tin không, Nguyệt nói mình đã không còn là Nguyệt của 3 năm trước, trước đây vinh nhục của Vũ Văn là tất cả đối với mình, 3 năm ở biên cương chứng kiến cảnh đầu rơi máu chảy nên đã hiểu được những căm hận của Sở Kiều, trước khi rời Nguyệt phủ đã xin tổ phụ thả hết những người hầu đi.
Nguyệt nói: Ngươi có biết vì sao ta đặt cho cô là Tinh nhi vì lần đầu tiên ta thấy cô, đôi mắt của cô còn sáng hơn sao trời. Kiều có chút sững sờ, cô nói mình không phải Tinh nhi mà là Sở Kiều, Nguyệt nói dù gì thì trong lòng lòng ta cô vẫn là Tinh nhi.

Nguyệt nghe được tiếng của trẻ con, và tìm thấy Tinh Tinh là con gái của một nô lệ của thương đoàn Lưu Hi (Khúc này khi nghe cô bé nói mình tên Tinh Tinh nhi, Nguyệt tỏ thái độ bất mãn hỏi ai đặt cho cô bé tên này. Đâu phải chỉ có mình Tinh nhi của anh là độc quyền đâu hả =)) ). Cô bé gọi đứa trẻ sống sót nhà Âu Dương Mặc ra cho cậu bé ăn và kể cả nhà cậu bé đã bị giết cả rồi, nhưng cha cô bé phát hiện ra Mặc nhi và đã đuổi cậu bé đi, cô bé cầu xin Nguyệt và Kiều giúp đỡ cậu bé, Kiều nhận lời nói cô bé nếu có việc thì cứ đến tìm mình.

Buổi tối Kiều, Nguyệt và Mặc nhi cùng nằm trên một chiếc giường, Mặc nhi ngây thơ nói những lời khiến Nguyệt phải sặc nước, Kiều kéo chăn đắp cho Mặc nhi thì nắm trúng tay Nguyệt, hai người tỏ ra ngượng ngùng. Nửa đem Nguyệt và kiều nghe tiếc người kêu cứu liền cùng nhau chạy đến nhưng tất cả đã bị giết trong đó có cả cô bé Tinh Tinh lúc chiều, cả Kiều và Nguyệt đều đau lòng. Kiều bắt tên bắt được sát thủ đã giết toàn thương hội và biết được Lưu Hi là người đứng đằng sau, Nguyệt nói là đồng minh của Yến Bắc. Kiều nói môn hộ của ta thì để ta tự xử lý, Kiều một mình rời đi, Nguyệt hỏi Mặc nhi có muốn đi giúp không hai người liền đi theo. Kiều hỏi đi theo ta làm gì, Nguyệt nói đi xem cô thanh lý môn hộ như thế nào. Hết tập 50.