Nguyệt Thất đem trà vào cho Nguyệt đang ngồi đọc sách nhưng Nguyệt không nhận ra, Nguyệt Thất cố tình đặt chén trà mạnh xuống bàn Nguyệt mới giật mình, Nguyệt Thất chọc ghẹo ” công tử muốn đi Yến Bắc còn có lý do khác đúng không? Dù gì nơi đó cũng có người khiến công tử vấn vương”, ròi mỉm cười đi ra ngoài. Nguyệt không phản đối, môi hơi nhếch đăm chiêu =)) ( hahaha, coi mỗi lần cha Nguyệt này bị thọc trúng tim đen thẹn thùng thích thặc :v)

Tả Bảo Thương bị quân Ngụy truy bắt đang bị thương ngã xuống đường thì được Đông Phương Kỵ cứu. Cuộc nói chuyện giữa 2 người là về Sở Kiều, cả hai đều đã biết Sở Kiều là con gái của Lạc Hà. Tả Bảo Thương vẫn ra sức bảo vệ hành tung Sở Kiều, còn gọi mẹ của Sở Kiều là tiểu thư. Còn hỏi Đông Phương Kỵ: “Người trong giang hồ ra sức kiếm tiểu thư là vì Phong Vân Lệnh, còn ngươi thì vì mục đích gì? Ông bỏ công danh sự nghiệp, chạy đến đây theo dấu ta, là vì mục đích gì, nói đi? Để ta nói, vì ông đố kỵ, năm đó tiểu thư…” Tả Bảo Thương bị Đông Phương Kỵ giết chết, rồi rời đi, nhưng sau đó tay của Tả Bảo Thương vẫn cử động.

Có lẽ ông này có hận đố kỵ với cha của Kiều chăng?

Đoàn quân của Vũ Văn Nguyệt và Nguyên Tung đang trên đường đi thì lính cầm cờ lăn ra chết, Nguyên Tung cho đem thi thể đặt lên xe ngựa với mình. Nguyệt và Nguyên Tung ngồi ở doanh trại nói chuyện với nhau, Tung nói một Yến Bắc vương như mình có cũng như không cảm ơn Nguyệt đã chăm sóc mình, Nguyệt hy vọng cả hai anh em Tung và Thuần đều bình an. Xuất hiện nạn dân bị đói, Tung đem lương lực cứu giúp họ, Nguyệt và Tung đều nhận ra chỉ có chấm dứt chiến tranh thì mới hết dân tị nạn. Tung lo lắng đến Yến Bắc sẽ có người đối phó, Nguyệt nói đừng lo mình sẽ có đối sách.

Yến Tuân biết việc Trình Diên làm nhưng vẫn tha cho Trình Diên, dọa nếu còn lần sau thì sẽ rơi đầu. Yến Tuân nhận được tin Nguyên Tung được phong làm Yến Bắc vương dẫn theo vài chục binh lính già yếu đến Mỹ Lâm quan thì không nói gì. Trình Diên lén sai người sắp xếp vài thủ hạ đắc lực buổi tối ra thành ám sát Nguyên Tung, Diên cho rằng những người thân thiết với Sở Kiều đều phải giết. Quân ám sát đột nhập vào nơi Nguyên Tung đang đọc sách, thì bị quân Nguyệt bố trí giết sạch, còn Trình Diên được Nguyệt thả đi nhưng cố ý bắn bị thương vào chân, và nhận ra được quân của Yến Tuân.

Hạ Tiêu nói với Kiều Trình Diên là thân tín nhều năm của Yến Tuân nên Yến Tuân không giáng tội chúng ta cũng không còn cách nào, muốn đối phó với hắn thật không dễ đâu. Kiều cảm thấy nhiều sự việc không giống như tưởng tượng, chưa đến Yến Bắc thì cảm thấy dường như rất thân thuộc với Yến Bắc, nhưng lúc đến rồi lại thấy quá lạnh lẽo. Hạ Tiêu khuyên Kiều đừng từ bỏ, nhắc đến lý tưởng của Kiều cũng là lý tưởng của Tú Lệ quân, giải cứu bách tính, không còn nô lệ thì gặp Trình Diên đi vào, chân bị trúng hai mũi tên của Thanh Sơn Viện. Yến Tuân đứng nhìn Kiều đang trên lầu gác thì Trình Diên đi vào nói tối qua đi thám thính quân Ngụy thì bị chẳng may bị thương ở chân, Vũ Văn Nguyệt đến rồi, quân Ngụy đều bị hắn tiếp quản, Tuân rời đi.
Đông Phương Kỵ gặp tông chủ Vãng sinh doanh nói về tung tích Phong Vân lệnh, muốn lợi dụng Vãng Sinh Doanh châm ngọn lửa chiến của Yến Bắc.
Đám người của Nguyên Tung và Nguyệt ngồi bàn về kế hoạch củng cố Mỹ Lâm quan hư hại do trận đánh lần trước, và tin tức gián diệp bố trí ở Hồng Xuyên thành. A Tinh cho người đến gom lấy lương thực cho quân lính, gián diệp của Nguyệt bố trí lợi dụng tình hình rời thành ra ngoài gặp Mông Phong nhận lệnh của Nguyệt.

Hết tập 60.