Nội dung phim Sở Kiều Truyện tập 62.

Lan Thục phi ngồi ăn cùng Ngụy đế, Ngụy đế muốn để Lan Thục nghi nhận Nguyên Dương hoàng tử làm con trai, Lan Thục Nghi vô cùng vui mừng. Lan Thục phi múc canh cho Nguyên Dương thì bị hất đi, ôm mặt khóc nức nở vì nghe lời cảnh giác của Nguyên Thuần.

Nguyệt nhận được thư của Nguyên Triệt nói rằng việc tranh vương vị hiện giờ không thể tiến hành, vì vẫn bị Ngụy đế đề phòng hơn trước, Ngụy đế muốn để cho Nguyên Dương kế vị, Nguyên Thuần biết trước nên có ý đồ tiếp cận Nguyên Dương, tình cảnh hiện giờ của mình có thể sẽ gặp nguy hiểm. Nguyệt viết thư khuyên Nguyên Triệt đưa quân rời đi để tránh thị phi, để Nguyên Thuần không nghi ngờ, có để đóng quân ở ngoài thành phòng khi có biến cố có thể khởi binh dẹp loạn.

Ngụy đế bệnh nằm trên giường nhưng không có ai chăm sóc, Nguyên Thuần đi vào nói mình đã đuổi hết cung nữ thái giám đi rồi, trong cung này hiện giờ chỉ có 2 cha con ta, sẽ không có ai làm phiền đâu. Nguyên Thuần chất vấn Ngụy đế năm xưa có phải đem mình làm mồi nhử khi gả cho Yến Tuân không? Ngụy đế nói mình không còn cách nào khác. Nguyên Thuần đổ hết tội lỗi lên đầu Ngụy đế, cho rằng chính ông ta làm người đã hủy hoại Yến Tuân, nếu không phải tại Ngụy đế giết cả nhà, diệt cả tộc thì Yến Tuân sẽ không như hiện giờ, người có tội nên bị báo ứng là người. Nguyên Thuần đau lòng vì ngụy đế chỉ xem mình như một con cờ. Nguyên Thuần tức giận kể từng tội của Ngụy đế và chất vấn ông, Ngụy đế tức giận đến nỗi thổ huyết. Nguyên Thuần nói đã giết Định bắc hầu thì cũng nên giết cả Yến Tuân, đã giết mẫu phi thì phải giết cả Nguyên thuần, Ngụy đế bàng hoàng không nhận ra con gái mình đã thay đổi như thế. Nguyên Thuần lấy thuốc độc bỏ vào thuốc ép Ngụy đế uống, Ngụy đế kêu van gọi người nhưng không ai đến cứu. Ngụy đế hết lời van xin, kể cả giao cho giang sơn nhưng Nguyên Thuần nói tất cả những gì ta cần chính tay ông đã hủy hoại hết rồi, tự mình bóp miệng của Ngụy đế đổ thuốc vào. Nguyệt Triệt đến kịp hất chén thuốc độc đi, ngăn cản Nguyên Thuần giết chết Ngụy đế, (Thuần nhi lúc nào giết người cũng nói quá nhiều, nếu không nói quá nhiều thì đâu có bại trận như thế này chứ). Ngụy Thư Diệp nhận được tin Nguyên Thuần bị áp giải khỏi cung liền đòi đi cứu người. Nguyệt nhận được thư của hoàng tử Nguyên Triệt báo mình vào cung cứu giá kịp thời, Nguyên Thuần bị đày đến Cảm Phúc Tự, đợi ngày trảm, trải qua việc này Ngụy đế trầm cảm, im lặng một mình ở trong tẩm cung, tất cả mọi việc trorng triều đều giao cho Nguyên Triệt xử lý.

[ Đoạn này coi thỏa ghê chứ, Ngụy đế quá ác mà, cuối cùng lại bị chính tay con cái mình giết chết, đúng là giao nhân nào, gặp quả đấy mà]

Nguyên Tung nhìn đám trả con chơi vui vẻ trong sân nhà dân, Mông Phong đi vào khuyên Nguyên Tung đi về, Mông Phong hỏi ngài nhớ Trường An sao, Nguyên Tung kể những ngày tháng tươi đẹp của mình khi còn ở Trường An cho Mông Phong nghe, Mông Phong nói cả gia đình mình đều chết hết rồi, khuyên Nguyên Tung vượt qua khó khăn để trưởng thành.

Review Sở Kiều truyện hết tập 62.